Du học Mỹ - Ngôi trường VIP Georgetown University, Washington D.C

E-mail Print PDF

Du học Mỹ - Ngôi trường Georgetown là mái nhà chung của sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới: Anh, Đài Loan, Canada, Đức, Hàn Quốc, Brazil, Nigeria và các quốc gia khác. Nếu bạn muốn trở thành một thành viên của ngôi nhà Georgetown thì ngay từ bây giờ hãy trang bị cho mình 3 yếu tố cần thiết nhất sau đây: Tiếng Anh, bảng điểm và đáp án cho các câu hỏi nhập cư dành cho sinh viên quốc tế.

DU HỌC MỸ

Kiểm tra tiếng Anh

Để có thể tạo những bước đi vững chắc trên con đường học tập tại Georgetown, điều quan trọng nhất là bạn phải sở hữu ngôn ngữ tiếng Anh và sử dụng thật thành thạo. Điều này yêu cầu bạn phải thực sự nổi bật trong các khóa học tiếng Anh nâng cao với hai kĩ năng viết và nói. Sinh viên phải thể hiện khả năng tiếng Anh ở trình độ cao để chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của trường. Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, bạn phải nộp điểm tiếng Anh theo các chứng chỉ quy định để làm cơ sở quyết định quá trình xét duyệt hồ sơ.

Để được xét tuyển, giống như các trường đại học khác, bạn phải nộp điểm TOEFL hoặc IELTS. Những điểm này là yêu cầu bắt buộc mặc dù có thể trước đó, bạn đã từng tham gia một trường học nào khác hay đã hoàn thành một chương trình tiếng Anh.

Điểm bạn cần chú trọng nhất ở đây là: Nhà trường có chính sách là chỉ nhận những sinh viên có điểm TOEFL tối thiểu là 600 (trên giấy), 250 (trên máy) và iBT là 100. Xét theo điểm IELTS thì bạn cũng phải có mức điểm tối thiểu là 7.5 thì mới có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Một số chương trình học cử nhân tại trường không xét IELTS mà chỉ đòi hỏi TOEFL. Đây có thể là trở ngại lớn nhất với sinh viên quốc tế và có lẽ đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên tên VIP cho Georgetown. Nếu bạn muốn học tại trường, hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt bởi đây là tiêu chuẩn của trường và không có trường hợp ngoại lệ nào đối với sinh viên quốc tế.

Bạn cũng nên thi sớm để kịp thời gian gửi kết quả chính thức tới phòng tuyển sinh của trường vào đúng thời gian xét tuyển. Kết quả thi này phải được gửi trực tiếp từ nơi bạn dự thi. Bạn không được gửi bản sao, bản sao công chứng hay fax. Đó là quy định của trường.

Một điểm nữa mà các bạn cũng cần phải lưu ý là để đáp ứng được tiêu chuẩn công nhận của Hoa Kỳ và đáp ứng được các yêu cầu khi tham gia khóa học, thì một quy định bắt buộc là bảng điểm của bạn phải được đánh giá chính thức và được gửi trực tiếp từ trung tâm dịch vụ giáo dục quốc tế hoặc tổ chức đánh giá kết quả học tập. Nếu không được các cơ quan này kiểm định, bạn sẽ không còn cơ hội được xét tuyển vào trường. Quá trình xét tuyển này sẽ kéo dài trong thời gian khá lâu nên bạn phải tiến hành sớm trước hạn nộp đơn để kịp thời gửi tới phòng tuyển sinh.

Bảng câu hỏi về thủ tục xuất nhập cảnh và hỗ trợ Visa

Văn phòng quốc tế phối hợp chặt chẽ với sinh viên quốc tế để đảm bảo sinh viên hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ nhập cảnh. Tất cả sinh viên không phải là công dân Mỹ khi đến đều phải hoàn thành bảng câu hỏi nhập cảnh cho dù các bạn có cần hỗ trợ xin visa qua trường đại học hay không. Đây là tài liệu cung cấp cho phòng quốc tế những thông tin quan trọng nhằm xác định xem sinh viên có thể được hỗ trợ để xin visa qua trường không. Trước khi bắt đầu học tập tại Georgetown, bạn nên nộp bảng câu hỏi này với thông tin đầy đủ và các giấy tờ khác tới phòng quốc tế.

Một lưu ý nữa là khi tham gia một chương trình học thì điều đó không đồng nghĩa với việc nhà trường sẽ đảm bảo cho bạn có được thị thực thông qua Văn phòng quốc tế, và chỉ có sinh viên chính quy chính thức được nhập học chương trình Continuing Studies mới có đủ điều kiện để xem xét cấp thị thực mà thôi.

Nhìn chung, điều khó khăn nhất với các bạn khi muốn theo học tại Georgetown chính là trình độ tiếng Anh. So với nhiều trường đại học khác, yêu cầu tiếng Anh đầu vào thực sự là thách thức không nhỏ. Nhưng khi bạn vượt qua được thách thức đó thì bạn mới thấy được rằng mình là một trong những sinh viên cực VIP, được học trong trường VIP và có những bạn bè VIP. Môi trường đó chắc chắn sẽ chắp đôi cánh tri thức và mở cửa tương lai cho bạn. Hãy phấn đấu ngay từ bây giờ và điều cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết về du học Mỹ, các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311;  Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Website: www.duhochoaky.edu.vn

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Saturday, 14 April 2012 11:14 )