Du học Mỹ: “Thần đồng nhí” gốc Việt thỉnh giảng ở ĐH Mỹ

E-mail Print PDF
“Thần đồng nhí” gốc Việt thỉnh giảng ở ĐH Mỹ
Cậu bé gốc Việt Nguyễn Tường Khang, 12 tuổi, vừa được một trường đại học ở bang Virginia mời làm giáo viên thỉnh giảng, thuyết giảng môn thuyết trình mỗi tuần 4 giờ.

Thông tin về thần đồng nhí gốc Việt này đang được lan truyền với tốc độ cực nhanh trên trang chia sẻ Youtube trong những ngày gần đây. Được biết, với mỗi giờ thuyết giảng, Khang được trả 250 USD.

 

 

Gây ấn tượng mạnh về tài hùng biện

Trong cuộc thi tài năng diễn thuyết tổ chức vào năm 2010 với chủ đề giáo dục giành cho lứa tuổi từ 11 đến 19, do Hiệp Hội Thăng Tiến cho Người Da Màu (NAACP) bảo trợ và được tổ chức tại thành phố Suffolk (Virginia), Nguyễn Tường Khang đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả bởi tài hùng biện, cái nhìn sâu sắc cũng như những suy nghĩ rất chín chắn. Cậu bé 12 tuổi đã lọt vào top 4 trong vòng chung kết và xuất sắc trở thành người chiến thắng, với bài thuyết trình “Hòa bình có ý nghĩa thế nào với tôi”.

              Nguyễn Tường Khang thỉnh giảng ở ĐH Mỹ.

Chia sẻ về cuộc thi, Khang cho biết: “Cháu có ba bài để dự thi được đăng trên Youtube, gồm: Sự tự nhận thức, Hòa bình có ý nghĩa gì với tôi và Cảm hứng trong giáo dục. Bài thuyết trình được nhiều người xem nhất là về Cảm hứng trong giáo dục. Dù bài này không đoạt giải, nhưng đó là bài quan trọng nhất của cháu. Sở dĩ cháu cho là quan trọng nhất vì cháu nhận thấy các bậc cha mẹ đã không chịu dành thì giờ với con cái. Bài diễn thuyết này như là một thông điệp khuyến khích các bậc cha mẹ quan tâm đến việc học hành của con cái, chứ không thể cứ đổ thừa cho trường học và các thầy giáo về sự kém cỏi của con mình”.

Được biết, những ý tưởng của Nguyễn Tường Khang được coi là đánh giá bổ sung vào bài phát biểu về giáo dục của Tổng thống Obama, đồng thời truyền đạt cho các bậc phụ huynh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của giáo dục.

Học diễn thuyết từ năm lên 8 tuổi

Nguyễn Tường Khang sinh ngày 31/2/1999, là một học sinh lớp 6 của trường tiểu học Hunters Woods ở Fairfax.  Năm lên 8 tuổi, cậu bé được ba ghi danh cho học về diễn thuyết trước công chúng tại Câu lạc bộ những diễn giả trẻ (YSC), kéo dài trong 8 tuần/đợt. “Lúc đó, cháu không biết gì về lớp này và cũng không biết gì về diễn thuyết. Cháu đến vì ba cháu bảo rằng lớp này rất quan trọng. Sau này, cháu nghĩ ba cháu đã đúng vì những gì cháu làm sẽ ảnh hưởng đến tương lai mình”, Khang tâm sự.

Thần đồng 12 tuổi khoe, bên cạnh việc học hùng biện, em còn biết chơi đàn violon, cờ vua và đặc biệt, rất giỏi võ, sắp lên đai đen Thái cực đạo và đai xanh của Wushu. Năm 7 tuổi, Khang từng dự thi bơi lội Swim-a-thon để gây quỹ. Cậu bé cũng đang theo học tiếng Việt tại trường Việt ngữ Thăng Long.

Mọi thông tin về du học mỹ các bạn vui lòng liên hệ


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311;  Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Website: www.duhochoaky.edu.vn


Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Tuesday, 27 March 2012 09:39 )