08 lợi ích tuyệt vời khi bạn định cư Grenada

Khi nhắc tới định cư nước ngoài, đa phần mọi người thường sẽ nghĩ tới định cư Mỹ, Anh, Canada hay nhiều quốc gia châu Âu khác mà ít khi nghe đến định cư Grenada. Tuy nhiên với 08 lý do mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây sẽ khiến bạn có một cái nhìn hoàn toàn mới về việc định cư ở Grenada. Đặc biệt đối với ai đang có tài chính hạn hẹp, trình độ không quá cao thì đây là một gợi ý định cư vô cùng tuyệt vời.

Tìm hiểu qua về Grenada

Grenada là một quốc đảo nằm ở vùng biển Caribe, trong đó bao gồm một đảo chính cùng sáu đảo nhỏ khác nằm gần Grenadines. Trên bản đồ thế giới thì Grenada nằm ngay ở phía Tây Bắc của Trinidad & Tobago, nằm phía Đông Bắc của Venezuela và giáp với phía Tây Nam Saint Vincent, Grenadines. 

Grenada có diện tích tự nhiên khoảng hơn 344 km² với số dân thấp chỉ gần 110.000 người. Thủ đô của Grenada là St. George’s. Quốc gia này tuyên bố độc lập vào năm 1974 và cũng là thành viên nằm trong Khối Liên hiệp Anh.

Grenada hiện đang là nhà sản xuất gia vị hàng đầu thế giới, nổi tiếng với các loại gia vị xuất thế giới như: đinh hương, quế, gừng, hạt tiêu, nhục đậu khấu, trần bì hay cà phê hoang dã…Trong đó Grenada cung cấp 20% nhục đậu khấu cho toàn thế giới hiện nay. Ngoài ra thế mạnh về du lịch cũng mang lại kinh tế chính cho Grenada. 

08 lý do bạn nên định cư Grenada

Định cư ở Grenada ngày càng phổ biến hơn bởi những lý do sau:

01- Định cư Grenada được miễn thực thị đến 144 quốc gia

Có thể bạn chưa biết nhưng hộ chiếu của Grenada được đánh giá rất cao khi xếp hạng thứ 33 trên toàn thế giới. Như vậy với việc sở hữu được hộ chiếu Grenada thì bạn sẽ được tự do đi lại ở 142 quốc gia khác nhau. Trong đó có tất cả các quốc gia ở Châu Âu cùng nhiều quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Hồng Kông, Singapor hay khu vực Schengen…Nhờ hộ chiếu quyền lực này, việc đi du lịch đã trở nên quá đơn giản.

02-Điều kiện định cư Grenada đơn giản, nhanh gọn

Nếu như được định cư ở Mỹ, Anh hay Úc đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe hơn thì định cư Grenada đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc đóng góp tiền vào Quỹ tái thiết lập quốc gia (NTF) hoặc là đầu tư vốn bất động sản vào các chương trình do chính phủ phê duyệt là ngay lập tức sẽ được nhập tịch Grenada.

Nếu đóng góp cho Quỹ NTF thì bạn chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 150.000 USD cho 1 cá nhân hoặc tầm 200.000 USD cho cả gia đình bao gồm 4 thành viên. Còn nếu đầu tư bất động sản thì bạn cũng chỉ cần mua bất động sản có trị giá ít nhất 350.000 USD, đồng thời sở hữu bất động sản đó tầm 03 năm là được.

03-Dễ dàng xin thị thực E-2 để vào Mỹ

Grenada là quốc gia duy nhất ở vùng Ca-ri-bê sở hữu Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ (trong khi Ấn Độ hay Trung Quốc và một số quốc gia vùng vịnh khác không có hiệp ước này). Đó là lý do mà vì sao những ai định cư Grenada và có quốc tịch Grenada sẽ xin được thực thị Visa E-2 Mỹ một cách dễ dàng. Với thị thực Visa E-2 này, bạn dễ dàng vào Mỹ để cư trú, đầu tư hay kinh doanh tại Mỹ.

04 – Khí hậu mát mẻ, trong lành, phù hợp với người Việt

Nếu bạn lo sợ định cư nước ngoài không phù hợp khí hậu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình thì khi định cư Grenada bạn hoàn toàn không cần lo lắng về điều này. Bởi vì khí hậu ở Grenada rất mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ trung bình năm chỉ dao động 23-30 độ C nên rất phù hợp với sức khoe cả người Việt Nam. Thêm vào đó phong cảnh nơi đây cũng rất tuyệt vời, nhiều bãi biển xanh, không khí trong lành, nhiều cây xanh tốt cho sức khỏe.

05 Định cư Grenada có chi phí sinh hoạt hợp lý

Định cư ở Greada được nhiều người Việt lựa chọn bởi mức chi phí sinh hoạt tại đây tương đối rẻ. Thậm chí Grenada được xem là nơi có phí sinh hoạt rẻ nhất vùng Caribe. Đặc biệt giá tiền cho thuê và giá tiền bất động sản ở đây cũng chỉ bằng nửa giá so với Anh quốc. Nhìn chung tất cả các mặt hàng, thực phẩm đồ ăn cũng đều giá phải chăng, không quá đắt đỏ nên rất phù hợp túi tiền.

06 – Hệ thống chăm sóc sức khỏe số một tại Caribe

Greada có hệ thống y tế đứng đầu Caribe và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao. Kể cả các cơ sở y tế công lập hay tư nhân đều chịu sự quản lý điều hành của Bộ y tế. Đặc biệt những cơ sở này đều xây dựng sát với nhà dân, cách không quá 3 dặm nên rất thuận tiện cho người dân khi đi thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

07-Nền giáo dục đạt chuẩn, chất lượng cao

Nền giáo dục của Grenda được đánh giá  cao về chất lượng giáo dục, dân số tại đây có trình độ dân trí cao, 98,6% tỷ lệ dân số biết chữ. Đặc biệt chính phủ Grenada rất quan tâm và luôn ưu tiên hàng đầu để phát triển giáo dục. Mỗi năm Grenada dành ra 10,3% ngân sách để đầu tư phát triển giáo dục. Ngôn ngữ giao tiếp chính của Grenada là tiếng Anh, hệ thống giáo dục theo Anh quốc nên được quốc tế công nhận. 

08 – Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định

Trong nhiều thập niên qua, tình hình chính trị và kinh tế ở Grenada rất ổn định. Đặc biệt với sự cải tiến lớn về cơ sở hạ tầng đã giúp kinh tế quốc gia này phát triển nhảy vọt. 

Hy vọng những chia sẻ trên của https://www.dinhcubluesea.com/ đã giúp bạn hiểu hơn về lý do tại sao nên định cư Greada. Các bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn định cư để tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện cũng như chi phí định cư Greada nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.