10 Loại Thực Phẩm Là “ Độc Dược ” Người Tiểu Đường Chớ Dại Mà Ăn Kẻo Biến Chứng Nặng Nề

10 Loại Thực Phẩm Là “ Độc Dược ” Người Tiểu Đường Chớ Dại Mà Ăn Kẻo Biến Chứng Nặng Nề


4905 , 4.63 , #Loại #Thực #Phẩm #Là #Độc #Dược #Người #Tiểu #Đường #Chớ #Dại #Mà #Ăn #Kẻo #Biến #Chứng #Nặng #Nề
10 Loại Thực Phẩm Là “ Độc Dược ” Người Tiểu Đường Chớ Dại Mà Ăn Kẻo Biến Chứng Nặng Nề
🌸Chào Mừng quý vị và các bạn đã đến với kênh sức khỏe 1001
👉Để trao đổi kiến thức trực tiếp về căn bệnh tiểu đường giúp người tiểu đường ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng quý vị hãy truy cập vào:
👉liên hệ quảng cáo và mọi thắc mắc về bản quyền hãy gửi về địa chỉ: [email protected]
🌸 Quý vị đang xem video 🌸: 10 Loại Thực Phẩm Là “ Độc Dược ” Người Tiểu Đường Chớ Dại Mà Ăn Kẻo Biến Chứng Nặng Nề

Carbs, protein và chất béo là các chất dinh dưỡng đa lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong số ba chất này, cho đến nay carbs vẫn được cho là có ảnh hưởng lớn nhất đến lượng đường trong máu. Điều này là do chúng được phân hủy thành đường, hoặc glucose và được hấp thụ vào máu.
Carbs bao gồm tinh bột, đường và chất xơ. Tuy nhiên, chất xơ không được tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể như các loại carbs khác, vì vậy nó không làm tăng lượng đường trong máu. Chất xơ được tổng lượng từ carb có trong thực phẩm sẽ cung cấp lượng carb dễ tiêu hóa nhiều hơn. Chẳng hạn, nếu một bát rau trộn chứa 10 gram carbs và 4 gram chất xơ, thì lượng carb dễ tiêu hóa (net) của nó là 6gram.
Khi những người mắc bệnh tiểu đường tiêu thụ quá nhiều carbs cùng một lúc, lượng đường trong máu của họ có thể tăng cao lên mức nguy hiểm. Theo thời gian, việc đường huyết luôn mức cao có thể làm hư hại các dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể, có thể tạo tiền đề cho các bệnh tim mạch, bệnh thận và các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.
Duy trì lượng carb thấp có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến và giảm đáng kể nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường. Vì vậy, điều quan trọng là phải tránh các thực phẩm được liệt kê dưới đây.
Đồ uống có đường
Nguyên nhân là do chúng có lượng carbs rất cao, với một lon soda (354 ml) cung cấp 38 gram. Cùng một lượng trà đá ngọt và nước chanh mỗi loại chứa 36 gram carbs.
Ngoài ra, hàm lượng fructose cao có trong thành phần của chúng có liên quan đến tình trạng kháng insulin và tăng nguy cơ béo phì, gan nhiễm mỡ và các bệnh khác.
Hơn nữa, nồng độ fructose cao trong đồ uống có đường có thể gây ra những xáo trộn trong quá trình trao đổi chất làm tăng lượng mỡ bụng, mức cholesterol và chất béo trung tính có hại. Để giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, hãy tiêu thụ nước, soda hoặc trà đá không đường thay vì đồ uống có đường.
Chất béo chuyển hóa
Chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ đậu phộng, kem và món ăn đông lạnh. Ngoài ra, các nhà sản xuất thực phẩm cũng thêm chúng vào bánh quy giòn, bánh nướng xốp và các loại bánh nướng khác để giúp kéo dài thời hạn sử dụng.
Mặc dù chất béo chuyển hóa không trực tiếp làm tăng lượng đường trong máu, nhưng chúng có liên quan đến việc làm tình trạng viêm, kháng insulin và mỡ bụng, cũng như làm mức cholesterol HDL “tốt” và chức năng động mạch bị suy giảm. Những ảnh hưởng này đặc biệt liên quan đến những người mắc bệnh tiểu đường, vì họ có nguy cơ mắc bệnh tim. Chính vì vậy, chất béo chuyển hóa đã bị kiểm soát bởi pháp luật ở hầu hết các quốc gia, và năm 2015, FDA đã kêu gọi loại bỏ chúng khỏi các sản phẩm tại thị trường Mỹ.
Cho đến khi chất béo chuyển hóa không còn trong nguồn cung cấp thực phẩm, hãy tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa từ “hydro hóa một phần”, một thành phần có trong chất béo chuyển hóa.
Tóm lại, chất béo chuyển hóa là chất béo không bão hòa đã được thay đổi tính chất hóa học để tăng tính ổn định của sản phẩm. Chúng có liên quan đến viêm, kháng insulin, tăng mỡ bụng và bệnh tim.

👉 Quý vị có thể xem thêm các video chữa bệnh tiểu đường tại nhà dưới đây:
1. Những Loại Thực Phẩm Người Tiểu Đường Cần Kiêng
xem tại đây:

2. Những Loại Sữa Tốt Cho Người Tiểu Đường
xem tại đây:

3. Cách Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Bài Thuốc Dân Gian
xem tại đây:

4. Tư Vấn Sức Khỏe Bệnh Tiểu Đường
xem tại đây:

5. Bí Quyết Giúp Người Tiểu Đường Sống Thọ
xem tại đây:

Trân trọng cảm ơn quý vị đã xem video. Chúc quý vị luôn vui khỏe.
#tiểuđường
#bệnhtiểuđường
#chữatiểuđường

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Sức khỏe khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/suc-khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.