Cần cân nhắc điều gì khi đi du học Mỹ

Đã tự lâu du học Mỹ là điều mơ ược của không chỉ các sinh viên Việt Nam mà còn là ước mơ của tất cả sinh viên trên thế giới. Đi Du học Mỹ là để tạo một cơ hội hiếm có để thu thập và hấp thụ văn hóa, giáo dục và kỹ thuật của một nước được coi là tiến bộ về mọi mặt và giàu mạnh nhất thế giới. Học ở một nước như Mỹ thì quả thật là tuyệt vời nhưng bạn có suy nghĩ gì, cân nhắc gì trước khi đi học không?

Ngành bạn chọn học có được trọng dụng ở Việt nam không?

 

Kỹ thuật chuyên môn bạn sẽ được đào tạo ở Mỹ có thể áp dụng ở Việt nam không?

Đi du học có thể sẽ mất đi một cơ hội hiếm có đang đón chờ bạn ngay trước mắt?

 

 

Du học Mỹ là bước đệm tuyệt vời cho tương lai sau này . Nhưng để làm được điều này bạn cần trước hết là chuẩn bị về trình độ học vấn. Có một trí thông minh tuyệt vời, một nền tảng học vấn tốt ở Việt Nam sẽ là cơ sở để bạn học tốt ở nước bạn và đặc biệt là Mỹ. Ở Mỹ, có một số trường còn đòi hỏi cao về học vấn, chỉ chọn những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng anh tốt (bạn cần phải có chứng chỉ IELTS, Toefl). Nhiều trường khác có yêu cầu thấp hơn nhưng hầu hết tất cả các trường đều yêu cầu bạn phải có trình độ học vấn khá trở lên và bạn có tiềm năng để theo đuổi việc học ở cấp cao hơn. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn trường phù hợp khả năng của bản thân mình.
Hầu hết các trường đại học và cao học ở Mỹ sẽ xét trình độ Anh ngữ của du học sinh mà cũng là một đòi hỏi để được nhận vào học bằng cách thi Trắc nghiệm Anh ngữ Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language – còn được gọi là TOEFL). Ðòi hỏi về trình độ thông thạo Anh ngữ thay đổi tùy theo trường và tùy theo mỗi phân khoa khác nhau nữa.
toefl

Bạn có đủ tiền để theo học không?
Phí tổn gồm cả tiền học phí, tiền tiêu xài, sách vở và những chi tiêu khác. Học phí thay đổi tùy theo trường, tuy nhiên học phí là khoảng phí tổn nặng nhất. Nên lưu ý là học phí ở các trường đại học Mỹ khác biệt rất xa, chẳng hạn học phí ở một trường đại học cộng đồng có thể vào khoảng 2.000 USD một năm, trong khi đó, học phí và tiền ăn ở nội trú ở một đại học tư có thể lên đến 28.000 USD. Học bổng và tiền tài trợ cho du học sinh ở cấp đại học rất là hiếm và cạnh tranh cao.

Bạn có chuẩn bị để sống ở một nước có văn hóa khác
Sống và học ở Mỹ trong một thời gian dài, khác với đi du lịch ở Mỹ trong vài tuần vài tháng. Hăy tưởng tượng đến cảnh sống trong một khung cảnh và văn hóa mới có khả năng làm thay đổi con người bạn, rồi làm thế nào bạn có thể thay đổi ngược lại để hội nhập trở lại vào đời sống ở Việt nam sau khi trở về nước. Bạn có thể phải chấp nhận hoàn cảnh sẽ phải xa gia đình và bè bạn trong một thời gian lâu.

 

Hi vọng những dòng tư vấn nho nhỏ trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc cân nhắc chọn lựa du học Mỹ. New Ocean chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.