Căng thẳng Mỹ-Trung nóng như “chảo lửa” trên biển Đông. Tổng hợp tin biển Đông mới nhất

Căng thẳng Mỹ-Trung nóng như “chảo lửa” trên biển Đông. Tổng hợp tin biển Đông mới nhất


314243 , 3.94 , #Căng #thẳng #MỹTrung #nóng #như #chảo #lửa #trên #biển #Đông #Tổng #hợp #tin #biển #Đông #mới #nhất
Căng thẳng Mỹ-Trung nóng như “chảo lửa” trên biển Đông. Tổng hợp tin biển Đông mới nhất
#tintuc24hol #tintuc
Trong những ngày đầu nhậm chức, việc tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược các chính sách của người tiền nhiệm, cùng thái độ cứng rắn của nội các mới, dường như đang khiến Trung Quốc bắt đầu vỡ mộng về chính quyền mới của nước Mỹ. Đặc biệt việc Mỹ điều tàu chiến đến Biển Đông đúng ngày Trung Quốc cử các chiến đấu cơ áp sát Đài Loan lại tiếp tục giáng thêm một đòn vào ảo mộng lớn của Trung Quốc và càng khiến mối quan hệ này trở nên nóng lên hơn bao giờ hết.
Trong những diễn biến mới nhất, gần đây Bộ chỉ huy Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc dùng quân đội “đe dọa” những ai hoạt động trong vùng biển quốc tế, gọi đây là “hành vi gây bất ổn”.
“Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của hải quân và không quân Trung Quốc, song họ không gây ra mối đe dọa nào cho tàu, máy bay hoặc thủy thủ của hải quân Mỹ”, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (USINDOPACOM) của Mỹ cho biết trong thông cáo ngày 29/1.
USINDOPACOM trong thông cáo cũng chỉ trích Trung Quốc sử dụng quân đội “như công cụ đe dọa hoặc gây sức ép với những ai hoạt động trong vùng biển và không phận quốc tế”, đồng thời gọi các hoạt động quân sự của Trung Quốc là “mới nhất trong chuỗi các hành vi gây hấn và gây bất ổn”.
Được biết nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt tiến vào Biển Đông ngày 23/1 để “thực hiện các chiến dịch thường kỳ”, bao gồm hoạt động bay của máy bay cánh bằng và trực thăng, diễn tập tiến công trên biển, huấn luyện hiệp đồng giữa các đơn vị tàu mặt nước và không quân hải quân.
Đây là đợt triển khai tàu sân bay đầu tiên của Mỹ tại Biển Đông từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hôm 20/1. Hải quân Mỹ cho hay đợt triển khai này nằm trong kế hoạch của Hạm đội 7 nhằm “bảo đảm tự do trên biển và xây dựng quan hệ đối tác phục vụ an ninh hàng hải”.
Mỹ gần đây tăng cường hoạt động tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông và thuyết phục đồng minh, đối tác tham gia nhằm bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở vùng biển này. Các hoạt động diễn tập được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung vẫn ở mức cao, khi hai bên liên tục đẩy mạnh hoạt động quân sự trong khu vực, dẫn tới nguy cơ đụng độ từ những sự cố ngoài ý muốn.
Hồi tháng 7, nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz và Ronald Reagan đã hai lần diễn tập chung tại Biển Đông. Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan hồi giữa tháng 8 cũng tổ chức diễn tập phòng không trên khu vực Biển Đông, song không công bố vị trí cụ thể.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Đất nước Hoa Kỳ khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/dat-nuoc-hoa-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.