CỤC CÔNG TÁC PHÍA NAM, ĐẠI HỌC KHTN TP.HCM VÀ ADVANTECH HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH INNOWORKS 2021

CỤC CÔNG TÁC PHÍA NAM, ĐẠI HỌC KHTN TP.HCM VÀ ADVANTECH HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH INNOWORKS 2021


104 , 5.00 , #CỤC #CÔNG #TÁC #PHÍA #NAM #ĐẠI #HỌC #KHTN #TPHCM #VÀ #ADVANTECH #HỢP #TÁC #CHƯƠNG #TRÌNH #INNOWORKS

#innowork2021 #CụcCTPN #Advantech
Cục Công tác phía Nam-Bộ KH&CN (Cục CTPN) cùng Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Đại học KHTN) và Tập đoàn công nghệ cao Advantech (Advantech) long trọng tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy việc tham gia của doanh nghiệp công nghệ với khu vực đào tạo nguồn lực chất lượng cao sẵn sàng cho các nhu cầu ứng dụng phát triển công nghệ cao, công nghệ mới tại khu vực phía Nam nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Cục CTPN, lãnh đạo Đại học KHTN, lãnh đạo Advantech; và một số đối tác.

Cục Công tác phía Nam, đơn vị đại diện quản lý ngành của Bộ KH&CN tại khu vực phía Nam, có vai trò và trách nhiệm chủ động thí điểm các mô hình mới trong hoạt động chuyên ngành, đặc biệt trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các khu vực khác nhau, từ đó hình thành cơ chế hợp tác hữu cơ, mạng lưới liên kết giữa doanh nghiệp có công nghệ nguồn với cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp xây dựng tiềm lực công nghệ cao, công nghệ mới sẵn sàng cho các nhu cầu từ thực tiễn.

Ngoài các nền tảng kiến thức cơ bản từ các nhà trường, học viên các trường đại học công nghệ cần sớm tiếp cận với các nền tảng công nghệ nguồn và trải nghiệm với các dự án thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp các cử nhân sẵn sàng tham gia ngay vào các bài toán do thực tiễn đặt ra, chính vì vậy mô hình hợp tác lần này được thiết kế hài hòa, tuần hoàn giữa 3 (ba) giai đoạn chính : Đào tạo – Thực tập – Thử thách. Giai đoạn “đào tạo”, trường đại học (ở đây là Đại học KHTN) phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các khóa huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao về các giải pháp từ công nghệ nguồn do doanh nghiệp cung cấp (ở đây là Advantech với nền tảng WISE PaaS phát triển các ứng dụng AIoT); Khi đã có nguồn lực ban đầu, các sinh viên đạt chứng chỉ của Advantech sẽ được giới thiệu để tham gia vào các dự án thực tế trong vai trò “nhà phát triển” giải pháp, đây là giai đoạn “thực tập”; Nhằm đánh giá lại chất lượng thực tiễn của chương trình, giai đoạn tiếp theo Advantech sẽ cùng các đối tác phát động cuộc thi các ứng dụng AIoT trong thực tiễn trên nền tảng WISE PaaS mà các nhóm thực tập sinh đã trải nghiệm, đây là giai đoạn “thử thách”. Với vai trò cơ quan điều phối cùng với Đại học KHTN và Advantech, Cục CTPN đã sẵn sàng kết nối, hỗ trợ và đánh giá, tổng kết và nhân rộng các kết quả thành công.

Tất cả sẽ chỉ có trong chương trình CafeTek:
📺 Phát sóng vào 7h55 sáng Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9
📍 Phát lại vào 7h10 sáng Thứ Ba tuần sau đó trên kênh HTV7
—————————————————–
💻 Youtube:
🌎 Website:
📱 Facebook:
📲 Tiktok:
📩 Email: [email protected]
📞 Hotline: 0906971755

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Xếp hạng các trường top khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/suc-khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.