ĐẦU TƯ CÓ LÃI VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH EB-5 – TÒA THÁP KIM CƯƠNG

Nhằm tạo việc làm cho thường trú dân và phát triển các vùng khuyến khích đầu tư, từ năm 2003 chính phủ Mỹ đã cho ra đời Chương trình đầu tư EB5 qua Vùng khuyến khích đầu tư ( Regional Center ), kêu gọi nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, chính phủ Mỹ cấp 3.000 visa định cư theo diện EB5 ( visa định cư thẻ xanh dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân ) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú . Và các nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi của Chính phủ Mỹ như sau :

–        Không giới hạn về độ tuổi

–         Không yêu cầu về ngoại ngữ

–         Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

–         Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ

–         Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình

–         Ra/vào Mỹ không cần Visa

–         Được nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng thời gian định cư 05 năm

–         Mức học phí dành cho các thành viên gia đình được áp dụng như người bản xứ, miễn phí học trường công cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học

–          Không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lý kinh doanh hàng ngày.

–         Hưởng mọi quyền lợi như người dân bản xứ, ngoại trừ quyền bầu cử và tham gia vào bộ máy chính quyền trong thời gian chưa nhập quốc tịch Hoa Kỳ

 

Dự án “International Gem Tower viết tắt là IGT – Tòa tháp Kim Cương Quốc Tế”, dự kiến quí 4/2013 tòa tháp sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Tòa tháp Kim Cương Quốc Tế (International Gem Tower-IGT) 35 tầng được thiết kế dành riêng cho ngành công nghiệp kim cương, đá quý, trang sức; là trung tâm nghiên cứu và kinh doanh kim cương của thế giới. Tòa tháp Kim Cương Quốc Tế (IGT) tọa lạc tại đường 47, giữa đại lộ 5 và 6 của quận Diamond, nổi tiếng của thành phố New York. Tại Lễ Động thổ năm 2011, Tổng Thống Barack Obama, Thống đốc Andrew & Thị Trưởng Bloomberg đã đích thân tham dự. Sự hiện diện của của Tổng thống đã khẳng định sự kỳ vọng của Chính phủ Mỹ vào dự án này.

Tính pháp lý của Dự án: Dự án Tòa tháp Kim cương Quốc tế đã được Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận tính pháp lý, chính quyền bang New York và chính phủ Mỹ đã phê duyệt và tạo điều kiện. Dự án IGT đã có nhiều tập đoàn và doanh nghiệp nổi tiếng đặt mua/thuê diện tích trong Tòa nhà này. Điển hình là Viện Nghiên Cứu Kim Cương Quốc Tế (“GIA”) đã mua 02 sàn để làm trung tâm giảng dạy.

Tổng cộng phí của một suất đầu tư vào dự án: 600.000 USD, trong đó 500.000 USD (đầu tư vào Tòa Tháp Kim Cương) + 50.000 USD (phí quản lý của Extell) + 50.000 USD (phí tư vấn & thủ tục hồ sơ của USIS).

Tiến độ hoàn vốn cho các nhà đầu tư: So với một số dự án khác, các nhà đầu tư nhận lại vốn đầu tư của mình sau 5-6 năm bằng việc sang nhượng cổ phần cho người khác. Do đó, tình hình kinh doanh của dự án tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiệp đến tiền của nhà đầu tư. Tuy nhiên, đối với dự án IGT, nhà đầu tư được hưởng lãi suất 1%/ năm, được trả lãi 1 lần bằng tiền mặt vào cuối các năm. Thời gian hoàn vốn của dự án chậm nhất là 5 năm, nhà đầu tư sẽ được Extell trả 1 lần 500.000 USD. Cho dù hoạt động kinh doanh của chủ dự án lãi hay lỗ, nhà đầu tư vẫn được hoàn vốn đầy đủ 500.000 USD. Theo quy định của Chính phủ, mỗi suất đầu tư EB5 cần tạo ra 10 việc làm (trực tiếp + gián tiếp) cho thường trú dân. Tuy nhiên, một trong những điều khiến các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến dự án IGT là sự đảm bảo được cấp thẻ xanh vĩnh viễn  và số việc làm được tạo ra đã vượt hơn 50% theo yêu cầu của Sở Di Trú.

Ngày 8/9/12 vừa qua, Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Extell và Luật Sư di trú riêng của tập đoàn Extell đã tham dự chương trình Hội Thảo do Công ty U.S. Investment Services (USIS) & Stellar Management cùng phối hợp tổ chức tại khách sạn Sofitel, TP.HCM. Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 400 nhà đầu tư.

New Ocean xin thông báo thông tin quý báu trên đến các doanh nhân, các chủ đầu tư trong nước Việt Nam được biết. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.