Du học tại các trường trung học tự túc tại Mỹ

Du học từ bậc trung học, học sinh có thêm nhiều chọn lựa về trường lớp và chuyên ngành yêu thích khi làm hồ sơ xin học vào đại học với bằng cấp đã đạt được tại Mỹ.

Chương trình trung học tự túc tại Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu và cần thiết cho những phụ huynh muốn con em mình có được bằng tốt nghiệp phổ thông trung học chính thức tại Mỹ và có khả năng đầu tư tài chính lâu dài cho việc học tập của học sinh.

Nền giáo dục rất quan trọng với độ tuổi 16 đến 18, đây là độ tuổi chín về trí tuệ cũng như thể lực. Các chương trình ở bậc trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này.

Hệ thống giáo dục của Mỹ bắt đầu ở bậc tiểu học từ lớp 1 đến 5 (độ tuổi từ 6 đến 11), trung học cơ sở từ lớp 6 đến 8 (độ tuổi 11 đến 14) và trung học phổ thông từ lớp 9 đến 12 (độ tuổi từ 14 đến 18). Sau khi hoàn thành bậc trung học, học sinh sẽ được cấp bằng High School Diploma (Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học).

Với chương trình trung học tự túc, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc ngay từ bậc trung học với phương pháp học tập thực tế. Học sinh cũng có cơ hội củng cố vốn tiếng Anh qua các chương trình Anh ngữ học thuật tại trường giúp các em không còn bỡ ngỡ và tự tin hơn khi vào đại học. Bên cạnh sự lựa chọn phong phú về các môn học, du học sinh có điều kiện nâng cao khả năng ngôn ngữ với chương trình tăng cường tiếng Anh do trường cung cấp bổ trợ cho việc xin nhập học ở những trường đại học.

 

trung hoc tu thuc tai my

 

Du học từ bậc trung học, học sinh có thêm nhiều chọn lựa về trường lớp và chuyên ngành yêu thích khi làm hồ sơ nhập học vào đại học với bằng cấp đạt được tại Mỹ. Học sinh có cơ hội tiếp xúc với những dạng bài thi mới (SSAT, ISEE, SAT …) và đặc biệt là cơ hội được tư vấn trực tiếp, cụ thể và chính xác bởi những đại diện của các trường đại học ngay từ bậc trung học.

Điều kiện nhập học: Thông thường, các trường tại Mỹ sẽ nhận những học sinh có trình độ học tập từ trung bình khá trở lên (xét theo điểm trung bình môn), đối với những học sinh đang theo học từ lớp 8 đến học kỳ 1 lớp 12 theo hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Những học sinh muốn theo học chương trình này cần đạt điểm chuẩn kiểm tra tiếng Anh SLEP. Học sinh nhập học tại các trường trung học ở Mỹ trong hai kỳ vào tháng 2 và tháng 8 hằng năm.

Học sinh có thể ở chung với người bản xứ (homestay) và chính những người chủ nhà này chịu trách nhiệm quản lý học sinh. Thông qua các trung tâm du học có uy tín, phụ huynh sẽ yên tâm vì những trung tâm này sẽ đảm bảo cho các học sinh được nhận vào những gia đình người bản xứ có trách nhiệm, quan tâm và hướng dẫn những khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hoá, giúp học sinh dễ dàng hoà nhập và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Học sinh cũng có thể ở nội trú nếu trường có ký túc xá, khi đó ban giám hiệu trường sẽ chịu trách nhiệm quản lý.

Một số trường Trung học tại Mỹ mà các phụ huynh và học sinh có thể chọn khi du học Mỹ:

+ Fairmont Academy, California

+ Windermere Preparatory Academy, Florida

+ Darlington School, Georgia

+ John F Kennedy High School, Washington

+ Marianapolis Preparatory Academy, Connecticut

+ Leman Manhattan Prep School, New York

+ Nebraska Christian School, Nebraska

+ Northland Christian School, Texas

+ Colorado Springs School, Colorado

+ Gateway Academy, Missouri

+ Portland Christian High School, Oregon

+ Seton Catholic High School, New York

+ St Bede Academy, Illinois

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.