Gia Lai nhận 2 ca dương tính với SARS CoV 2 liên quan BN1612, khẩn cấp triển khai phòng chống dịch

Gia Lai nhận 2 ca dương tính với SARS CoV 2 liên quan BN1612, khẩn cấp triển khai phòng chống dịch


124490 , 4.42 , #Gia #Lai #nhận #dương #tính #với #SARS #CoV #liên #quan #BN1612 #khẩn #cấp #triển #khai #phòng #chống #dịch
Gia Lai nhận 2 ca dương tính với SARS CoV 2 liên quan BN1612, khẩn cấp triển khai phòng chống dịch
#tintuc24hol #tintuc
Gia Lai ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BN1612
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai có kết quả xét nghiệm bước đầu ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Sáng 30/1, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch COVID-19, sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, liên quan đến bệnh nhân 1612.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, 2 người này đều cưu trú tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai).
Trước đó, tối 29/1, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh họp khẩn và chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
UBND tỉnh quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5h ngày 30/1.
Trong đó, thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn; yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men); không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ gìn tối thiẻu 2 mét khi tiếp xúc.
Người dân tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người, hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu.
Sở Y tế, Công an tỉnh cần chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp, bố trí lực lượng để thực hiện phong toả địa bàn; huy động lực lượng y tế và quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn các khu vực phong toả; chỉ đạo đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kích hoạt các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 21.857, trong đó:
– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 149
– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 19.995
– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.713.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.448 bệnh nhân COVID-19.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 5 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Giải trí khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/giai-tri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.