Máy Bay Chở Lô Vaccine Covid-19 Đầu Tiên Hạ Cánh Ở Sân Bay TSN | Spotting Vehicles

Máy Bay Chở Lô Vaccine Covid-19 Đầu Tiên Hạ Cánh Ở Sân Bay TSN | Spotting Vehicles


1286 , 4.80 , #Máy #Bay #Chở #Lô #Vaccine #Covid19 #Đầu #Tiên #Hạ #Cánh #Ở #Sân #Bay #TSN #Spotting #Vehicles

#Jets #Aircraft #Airplanes #Aeroplanes #AirVehicles #planespotting #aviationlovers #airport #aviation

VIDEO CHỈ CÓ CÁI MÁY BAY CHỞ VACCINE ĐẾN … CHỨ KHÔNG CÓ HÌNH THÙNG VACCINE NHE … MÌNH LÀM VIDEO ĐỂ SƯU TẬP THÔI …

Hôm nay 24/02/2021 – Lúc 11g05 phút, sân bay Tân Sơn Nhất đón một chuyến bay đặc biệt. Một chuyến bay được toàn bộ người dân trong nước mong chờ. Đó là chuyến bay chở lô Vaccine Covid-19 đầu tiên về Việt Nam. Chuyến bay với số hiệu HL8046 thuộc dòng máy bay Boeing 777-FB5 của hãng Korean Air Cargo.

Khác với những chiếc Boeing 777 chở khách thông thường. Các bạn có thể thấy chiếc máy bay này không hề có cửa sổ. Điều đó có nghĩa là chiếc máy bay này được Korean Air đặt hàng từ Boeing với mục đích ban đầu là chở hàng (chú không phải là máy bay chuyển đổi công năng). Với số hiệu là Boeing 777-F. Chữ F nghĩa là “Freighter”, tiếng Việt nghĩa là người vận chuyển hàng hoá.

Boeing 777 là dòng máy bay khổng lồ, là một trong những máy bay to nhất và hiện đại nhất mà hãng Boeing từng sản xuất tính cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với phiên bản máy bay Boeing 777 chuyên dụng để chở hàng này thì kích thước tổng thể có nhỏ hơn một chút so với các phiên bản máy bay 777 khác.

Chiếc máy bay này với chiều dài là 64m và sải cánh là 65m. Tổng chiều cao của chiếc máy bay này là 18.5m, Chiều cao này tương đương 1 căn nhà 5 tầng … có khi còn cao hơn … 😀

Phần động cơ của những chiếc máy bay Boeing 777 này là một thành tựu lớn của Boeing. Thông thường với những chiếc máy bay quá to và sải cánh quá lớn thì phải sử dụng 2 động cơ ở 1 bên cánh. Giống như các mẫu máy bay Boeing 747. Nhưng việc đó sẽ làm tăng tải trọng máy bay, tăng khả năng tiêu thụ nhiên liệu và rắc rối trong việc bảo trì. Nên Boeing đã gộp lại thành 1 động cơ, nhưng cái động cơ đó được thiết kế to hơn. To hơn rất nhiều mấy cái động cơ thường và Boeing gọi nó là động cơ GE90.

Với đường kính lọt lòng chỗ cánh quạt là khoảng 3m. GE90 là động cơ có lực đẩy mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Hôm nay với 200.000 liều Vaccine được chiếc máy bay này chở đến. Tuy rằng đó là một con số ít ỏi cho một đất nước. Nhưng đó mới chỉ là giai đoạn khởi đầu cho các đợt tiếp theo. Chưa kể rằng loại Vaccine do trong nước sản xuất vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và sắp được lưu hành. Chúng ta có thể sẽ không còn vất vả dập dịch, sẽ không còn phong toả mọi nơi và cách ly xã hội. Việc này đánh dấu một giai đoạn mới với tương lai tươi sáng cho người dân cả nước.

Mình định ghi lại cảnh máy bay load hàng xuống để cho các bạn xem, nhưng chiếc máy bay đã chui vào bãi cargo bên trong. Ở vị trí của mình bị khuất tầm nhìn nên không thấy được nữa. Tuy nhiên nếu các bạn theo dõi báo đài sẽ thấy 2 thùng vacxin to tổ chảng được load xuống từ chiếc máy bay này. Mình có hình ảnh những vì lý do bản quyền và tính chính xác (chưa chắc vacxin nằm trong 2 thùng đó) nên không đưa vào clip được. Đành để video này như một kỷ niệm về một chuyến bay đáng nhớ thôi.

Nếu bạn là người THÍCH XEM MÁY BAY – Bạn đã đến đúng kênh – Kênh của mình sẽ cung cấp cho các bạn MỌI THỨ về máy bay và hàng không – Hãy SUBCRIBE nhá !!!

—————————————————————————

Các Bạn Hãy Subcribe Ủng Hộ Kênh Để Mình Săn Thêm Nhiều Máy Bay Hiếm Phục Vụ Mọi Người Nhé

Chiếc Máy Bay Số Hiệu HL8046
Loại Máy Bay Boeing 777-FB5
Của Korean Air Cargo
Hạ Cánh Ở Sân Bay Tân Sơn Nhất. (Tan Son Nhat international airport)

———————————————————————

Trong Kênh Spotting Vehicles Của Mình Còn Có Nhiều Video Về Máy Bay Lắm Nhé Có Máy Bay Hạ Cánh, Tàu Bay Cất Cánh, Máy Bay Đi Chuyển Ra Đường Băng. Và Chủng Loại Máy Bay Thì Đa Dạng Cực Kỳ.

Đăng Ký (Subcribe) Kênh Của Mình Nhé
Mình Sẽ Upload Nhiều Máy Bay Đẹp Và Độc Đáo Hơn Nữa Từ Tất Cả Các Sân Bay Trong Nước Cũng Như Quốc Tế.

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Du lịch khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/du-lich

Spotting Vehicles

9 bình luận trong “Máy Bay Chở Lô Vaccine Covid-19 Đầu Tiên Hạ Cánh Ở Sân Bay TSN | Spotting Vehicles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *