Mỹ : Ngày càng có nhiều người Việt tham gia chính trường Quận Cam

Mỹ : Ngày càng có nhiều người Việt tham gia chính trường Quận Cam


1116 , 4.58 , #Mỹ #Ngày #càng #có #nhiều #người #Việt #tham #gia #chính #trường #Quận #Cam

Cùng với đà gia tăng dân số của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam ( Orange County ), bang California, ngày càng có nhiều dân biểu người Việt đắc cử vào các hội đồng thành phố, thậm chí được bầu làm thị trưởng, như ông Micheal Võ, thị trưởng thành phố Fountain Valley.

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Đời sống khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/doi-song

RFI Tiếng Việt

4 bình luận trong “Mỹ : Ngày càng có nhiều người Việt tham gia chính trường Quận Cam

  1. Tuần này Tối Cao Pháp Viện đã ban hành lệnh buộc ông Trump phải ngay lập tức giao nộp tất cả các hồ sơ tài chánh và thuế má từ 2011 tới 2020 để điều tra việc lậu thuế và gian lận tiền bảo hiểm. Các công tố viên sẽ mở nhiều cuộc điều tra hình sự để truy tố ông Trump vì cựu tổng thống tỉ phú chỉ nộp có $750 tiền thuế trong 2 năm 2016-2017. Điều lạ là Trump chỉ trốn thuế và ăn gian tiền bảo hiểm ở Mỹ mà thôi còn việc tư doanh với TQ thì Trump lại đóng thuế đàng hoàng; chỉ trong 2 năm nộp gần $200000 cho Bắc Kinh. Không biết TT Biden có ghép thêm cho Trump cái tội vì quyền lợi riêng mà lạm quyền hay không?

  2. Trump chỉ thua có 11.779 phiếu ở bang Georgia. Trump cay cú lắm nên đã bỏ ra gần 2 tuần để điện thoại cho Raffensperger, đảng viên của đảng Cộng hòa, người đứng đầu bang Georgia. Đến ngày thứ 11, Raffensperger mới chịu nhận lời tiếp chuyện với Trump. Cuộc điện đàm kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, tất cả đều được GHI ÂM. Trump muốn lật kèo kết quả bầu cử nên bàn chuyện mánh mung với Raffensperger, kiếm giùm cho 11.800 phiếu; bằng cách Raffensperger phải tự nhận là đã kiểm phiếu lại, kết quả là Trump có thêm 11.800 phiếu nữa. Chỉ cần tuyên bố như vậy thôi, mọi việc đã có công nghệ lăng xê của Trump lo cho. Trump ra sức gây áp lực buộc quan chức Georgia bằng đủ mọi cách, nhất định phải 'tìm kiếm' cho bằng được it nhất là 11,800 phiếu cho Trump… 2 tuần nữa Trump sẽ nhận trát hầu tòa về chuyện này!

    Chưa hết, 26 nạn nhân bị Trump xâm hại tình dục cũng đang dần khởi kiện lại vì lúc trước họ đã bị quyền miễn trừ truy tố một tổng thống đương nhiệm ngăn cản. Bây giờ Trump là phó thường dân rồi, cũng là lúc họ cần phải đòi lại “công lý” với người đàn ông có vợ có con mà vẫn đi bừa bãi dâm loạn. Câu chuyện tưởng chừng như đã lặng xuống nhưng không ngờ sóng gió tới giờ vẫn chưa dứt..

  3. Hiện nay phải chống dịch bệnh COVID tốt không nên như ở Mỹ COVID làm hơn 500000 người chết và hơn 28 triệu người dân mắc bệnh COVID – chết gần 10 lần chiến tranh Việt Nam – bạo loạn – hôi của – khủng bố – bảo tuyết làm mất điện – nước làm người dân lạnh cóng teo buji – – – hãy lo cho bản thân mình và việt kiều nước đang ở đi –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *