Phỏng vấn cảm nghĩ du học Mĩ của bạn Alice Trần đến từ Việt Nam

Du học Mỹ – Công ty Tư vấn du học New Ocean xin chia sẻ câu chuyện du học Mỹ của Alice Tran, một du học sinh đến từ Việt Nam và hiện đang là học sinh tại trường Trung học Fountain Valley, bang Colorado, Mĩ. Môi trường học tập và những người bạn mới trên đất Mĩ đã khiến Alice cảm thấy việc lựa chọn du học Mĩ tại trường Trung học Fountain Valley là một trong những quyết định sáng suốt nhất của mình.

 

Lí do bạn quyết định học tại một trường nội trú khi đi du học Mĩ là gì?

Mơ ước lớn nhất của em là được đi du học. Em nhận thấy học tập tại trường nội trú khi du học Mĩ là lựa chọn tốt nhất cho mình bởi 2 lí do: thứ nhất là kinh nghiệm sống trong kí túc xá sẽ rất hữu ích khi em học lên đại học hoặc tiếp tục di du học ở một nước khác; thứ hai là sống trong kí túc xá gần với trường học và bạn bè sẽ thuận tiện nhiều hơn cho việc học của em.

 

Khi quyết định đi du học Mĩ, tại sao bạn đã chọn lựa trường trung học Fountain Valley?

Các giáo viên tại trường Fountain Valley đều là những người đam mê và có nhiệt huyết với việc dạy học và luôn quan tâm đến học sinh. Ở đây, học sinh luôn được khuyến khích đặt các câu hỏi như: “Vì sao?”, “Tại sao không?”… Các chương trình học cũng như các hoạt động thể thao tại trường Fountain Valley luôn rất sôi nổi và có chất lượng tốt.

 

Điều gì bạn thích nhất khi theo học tại đây?

Em rất thích môi trường học tập tại Fountain Valley. Nó luôn khuyến khích lòng ham học hỏi của học sinh và học sinh luôn được giúp đỡ hoặc giải đáp thắc mắc một cách kịp thời.

 

Các chương trình học tại Fountain Valley giúp ích gì cho em khi muốn học lên đại học tại Mĩ?

Em đã ở đây được 4 tháng và trình độ tiếng Anh của em đã tiến bộ rất nhanh. Các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm thuộc Phòng Tư vấn, trường Fountain Valley luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất để học sinh của mình xác định được trường đại học phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình nhất để làm mục tiêu phấn đấu.

 

Cuộc sống và nền giáo dục của Mĩ khiến em bất ngờ nhất ở điểm nào?

Ở Mĩ, đặc biệt là ở trường trung học Fountain Valley, học sinh luôn được yêu cầu đặt ra các câu hỏi về một vấn đề, suy nghĩ về vấn đề đó theo nhiều hướng khác nhau để đưa ra cách giải quyết hợp lí nhất.

 

 

Bạn khắc phục những khó khăn do bất đồng ngôn ngữ như thế nào?

Các thầy cô giáo tại Fountain Valley luôn cố gắng hết sức để giải thích cho học sinh hiểu cặn kẽ được bài học và luôn dành nhiều thời gian hơn nữa đối với những học sinh không nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Các thầy cô sẽ nói chậm hơn để các du học sinh như em có thể hiểu bài giảng dễ dàng hơn và sâu hơn.

 

Bạn thích nghi với sự khác biệt giữa hai nền giáo dục của Việt Nam và Mĩ ra sao?

Mặc dù hệ thống  giáo dục của Mĩ có rất nhiều khác biệt so với của Việt Nam song cả hai đều có một điểm chung đó là đều đòi hỏi học sinh phải nỗ lực hết mình để làm chủ được những kiến thức mới và khó.

 

Hiện tại bạn có tham gia hoạt động ngoại khóa gì ở trường không?

Em đang tham gia vào CLB Quốc tế và CLB Khoa học Môi trường. CLB Quốc tế hiện có hơn 40 học sinh tham gia để giúp đỡ nhau cùng thích ứng với môi trường sống và học tập mới.

 

Theo bạn thì kết bạn ở Mĩ khó hay dễ?

Em thực sự rất bất ngờ về sự tốt bụng và cởi mở của người dân ở Fountain Valley. Em đã nghĩ là sẽ rất khó để kết bạn song mọi việc lại khá dễ dàng đối với em.

 

Bạn có lời khuyên gì với các du học sinh khác, những người cũng đang cân nhắc việc du học Mỹ?

Một ngôi trường nội trú sẽ là một nơi rất tốt để bắt đầu hành trình du học Mỹ của bạn. Đó sẽ là nơi đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui, những tình bạn đẹp và là nơi giúp bạn phát huy hết những khả năng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.