Quan Điểm | March 13, 2021 | Vietface TV

Quan Điểm | March 13, 2021 | Vietface TV


47943 , 4.11 , #Quan #Điểm #March #Vietface

Quan Điểm | March 13, 2021 | Vietface TV
với TYLER DIỆP (Vietface TV); TẠ ĐỨC TRÍ (Thị Trưởng thành phố Westminster); TRẦN THÁI VĂN (Cựu Dân Biểu tiểu bang California)

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Đại học Hoa Kỳ khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/dai-hoc-hoa-ky

officialVietFaceTV

41 bình luận trong “Quan Điểm | March 13, 2021 | Vietface TV

 1. Chi cần ông Trump trở về White House ngây bây giờ thì ông mới có cách giải quyết nhanh và sáng suốt , còn không đưa mấy dân vô định cư không hợp pháp cho Obama Nancy Pelosi Hillary lo cho họ . 3 ông nói tin tức này kiến thức của mấy ông cũng dot giống như ông Biden

 2. Một thằng trọ trẹ một thằng nẫu ne, hai thằng hè nhau bôi bác Ông Trump và đánh bóng Biden. Để chi, để người ta đừng chú ý đến cuộc khủng hoảng về vấn đề di dân, kết quả trực tiếp từ sự ngu đần của lão già gần mất trí. Tất nhiên, làm thế thì có tiền (do các quan thầy Dân Chủ trả) Cũng là chuyện dĩ nhiên, hy sinh sĩ diện xoá đi liêm sĩ cho công tác bợ đit, đâu phải ai cũng làm được nhỉ.

 3. Chưa bao giờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ lại có một tổng thống bù nhìn như Joe Biden do Barack Obama có ý đưa lên để dễ thực hành những ý đồ đen tối

 4. Trump làm gì có công trong việc ra đời của các loại vaccine trị covid-19? Chẳng phải chính Pfizer đã tuyên bố rõ ràng là 0 hề nhận một đồng nào từ chính quyền Trump trong việc nghiên cứu cũng như thí nghiệm và thành tưu của vaccine Covid-19 của công ty này hay sao? Trump thật ra là có tội rất lớn đối với dân Mỹ vì đã từ chối không chịu mua thêm 100 triệu liều thuốc chích ngừa Covid-19 do Pfizer offered.

 5. Xin hỏi họp báo với 0 họp báo thì có ảnh hưởng gì đến việc điều hành đất nước, đến giải quyết nạn dịch, đến việc vực dây nền kinh tế đang trì trê, đang suy thoái? Họp báo cho lắm như Trump trước đây chỉ gây thêm nhiều xung đột, nhiều chia rẽ, nhiều âm y giữa chính quyền và cơ quan ngôn luận thì thử hỏi có nên họp báo tí nào 0? Có giải quyết được van đề gì 0? Theo tôi thì ông Biden là 1 nhà chính trị lão luyện, là 1 lãnh tụ có tâm và có tầm, biết việc cần làm và việc 0 cần làm (tuy rằng tui 0 ủng hộ lắm việc xài tiền thuế quá mức trong gói cứu trợ 1,900 tí đô la mới đây của ông).

 6. Tổng thống Biden trách cứ tổng thống tiền nhiệm rất đúng. Ông Trump có 1 năm 365 ngày để trống trọi với COVID 19 và kết quả là 500 ngàn người chết. So với 50 ngày thành tựu chống COVID của tổng thống Biden mới thấy đây là 1 chiến công “ long trời lở đất “ của TT Biden. Ngoài ra, gói cứu trợ 1 ngàn 900 tỷ cũng làm kinh tế khởi động stock lên trên 32 ngàn điểm . Nhưng TT Biden vẫn giữ sự khiêm nhường. không như ông Thánh Trump Khi stock lên trên 28 ngàn điểm thì ông lên TV nổ muốn banh mấy cái TV luôn. Riêng về chuyện kỳ thị người gốc Á. TT Biden cũng lên tiếng kêu gọi những người ( da trắng cuồng Trump) nầy ngưng ngay lập tức. Nếu ông Trump còn tại vị liệu ông ta sẽ lên án vụ nầy không? Trong quá khứ ông Trump thường bênh vực người da trắng kỳ thị người da đen. Hôm nay, những người da đen cũng đã xuống đường biểu tình bênh vực cho người Mỹ gốc Á. Bài học nầy cho chúng ta thấy ai là chánh ai là tà. Ông Văn và ông Trí chắc cũng thấy được điều nầy? Mong là vậy.!

 7. Xin chào 3Anh em các Anh che Ông đương kìm Tổng tổng thống không cảm ơn Đonald Trump, sao 3Anh KHÔNG nhắc nhớ ơn của TRUMP mà nước Mỳ đã chết hơn nữa triệu người và vẫn còn tiếp tục, một tên ích kỳ chi biết quyền lợi của bản thân, lợi dụng lòng yêu nước của người dân, chơi đón tâm lý đành TRUNG Quốc ,GAT lừa người dân, thiệt là vô sĩ

 8. Đồng ý là mỗi người có quan điểm riêng. Tuy nhiên ủng hộ một tên vô đạo đức, không có nhân cách, một kẻ cầm đầu kích động phản loạn phá hoại tòa nhà quốc hội và phá nát nền dân chủ Mỹ như tên Donald Trump thì chứng tỏ dân biểu Tạ Đức Trí cuồng đến mất lý trí. Thật thất vọng về Tạ Đức Trí, tôi và những bạn bè người thân sẽ bỏ phiếu để loại bỏ Tạ Đức Trí. Không thể chấp nhận người đại diện cho một thành phố có đông người Việt sinh sống lại ủng hộ một tên tội phạm như Donald Trump.

 9. 💐Chào Tạ Đức Trí ! Hành động chuyên chở những người di dân ; nhằm củng cố vòng đai lực lượng cho Đảng Dân Chủ.Nếu Joe Biden có sự cố thì đám này sẽ hậu thuẫn và áp lực đối với luật pháp . 🤫🤫🤫👎

 10. Ông Thị Trưởng Tạ vẫn không bỏ cái tật nếu ra quan điểm sai lệch …có vẻ không muốn khen ra mặt ông TT Biden và chính phủ của ông..Đúng là dỡ quá mà cũng được mời lên …😂😂

 11. Quý vị có quyền tôn sùng ông ta, nhưng tôi thì không với một tên tiểu nhân, vô đạo đức, cả đời sống bằng sự dối trá. Vả lại hắn ta là một kẻ kỳ thị và rất cực đoan.

 12. Toi cung dong y voi ong TDT. Thuoc vaccin da co tu thang 12 -2020. Va ong Biden va chinh quyen cua ong cung da chinh vaccin trong thang12 -2020 .Do la nho cong Lao ,su no luc cua TT TRUMP va chinh quyen cua Dang Cong Hoa .Chung ta khg the choi cai duoc . An qua thi phai nho ke trong cay ,dung cuop cong nguoi khac . Thoi gian con rat dai de Chung ta danh Gia mot chinh quyen moi

 13. Anh Tri oi ! Ong Biden ko can anh cong nhan su no luc cua ong dau , Chí Mong anh dung Chí trich Ong Ta nua , de Ong yen tam lam cong viec tot hon , Ong ko Len tieng noi den cong cua Nguoi tien Nhiem , nhung ai cung biet ko can phai noi , nhung Ong Biden cung chua he noi ko , ko nhuTrump va anh Len Ngoi Roi thi lai an chao da bac , bao nhieu cong Lao cua nhung tong thong truoc Dey bi cac Nguoi noi xau , Tham Chí cho treo hinh tt cua Ho cung bi trump doi di , that la het noi , , con viec Gia Xang tai sao Len , Em nghi anh du tieng anh de Tim Hieu li do tai sao Len , neu ko Hieu du tieng anh thi Tham khao voi anh Do Dumg nhe , la Luat su ma noi Chuyen Nhu ech ngoi dai giemg , that buon ….

 14. ai ung ho dan dzan chu thi ong biden co ngu cach may di nua thi ho co mat nhu ko co trong ung cho biden het co…con minh thi nhung gi dan dzan chu lam thi con nit 3 tuoi no cung hieu ro….hay nhin xem di mu belopxe va dan dzan chu long hanh dat nuoc my nhu the nao?…ko coi ai ra gi.. dung la bay ba het co ma….

 15. Anh Đỗ Dũng đã nói ống dẫn dầu từ ca na da làm dầu để xuất cảng. Dầu lên giá là doa cầu nhiều cung thiếu vì đại dịch gần hết dân chúng chuẩn bị đi chơi.

 16. Khùng. TTT không có công gì hết. Chỉ có tội mà thôi. Nếu không có 45 thì dân số của Mỹ không bị giảm hơn 500000 người chỉ trong 1 năm. Hoa Kỳ thất thủ Covid19 tại vì cta không có lảnh đạo giỏi.
  Chính quyền Biden không có nổ lớn mà làm nhiều.

 17. Anh Trí cho ý kiến rất chính xác vì Đảng dân chủ Rất sợ dân chúng và phóng viên nhìn ra tổng thống Biden hồi này đầu óc thỉnh thoảng hay bị lũ lẫn quên trước quên sau không thể đối đáp trôi chảy trước mặt mọi người

 18. Chúng tôi được biết Thị Trưởng Tạ Đức Trí đang là người lãnh đạo của 1 thành phố lớn , người dân rất kỳ vọng tầm nhìn của TT Trí nên rộng mở , sự kiện cần được hiểu cho đúng, và thiếu xót chiều sâu sẽ làm suy yếu khả năng của sự lãnh đạo . TT Trí không nên để màu sắc Chính Trị kềm hãm , điều này sẽ kéo theo hệ lụy khó thành công tiến xa hơn nữa trong Main stream Hoa Kỳ.
  Trong CT Quan Điểm hôm nay TT Trí đã không thận trọng để tìm hiểu cái gốc của vấn đề, nên Chúng tôi xin góp ý với những nhận định của TT Trí như sau :
  1) TT Trí than phiền Việc giá xâng bị tăng cao ngay gần đây khi ông Joe Biden là Tổng Thống .
  Hoa Kỳ, xin thưa, Giá xăng không những đang tiếp tục mà : giá xăng sẽ tăng giá cao hơn nữa trong những ngày tháng tới .
  Quả thật chúng tôi rất ngạc nhiên khi TT Trí lại bỏ qua Qui luật thông thường " CUNG , CẦU " / Supply , Demand ., đây cũng chính là câu trả lời " Vì sao giá xâng dầu lại tăng vọt ?"

  2) Chúng tôi xin lần lượt trình bày sự việc như sau :
  A) TT Biden chấp chính vào thời cao điểm : 450,000 người dân bị chết kinh hoàng , hậu quả do cựu TT Trump đã hạ thấp và xem thường sự nguy hiểm của Covid 19 . Đã khg có kế hoạch đứng đắn giúp chống dịch . Vì sợ hãi bị lây lan chết chóc , hầu hết mọi người ở nhà, lại thêm15 triệu người thất nghiệp , kg đi làm việc . Trường học đóng cửa. Chẳng ai lái xe hàng loạt bình thường thì làm sao giá xăng cao ? tức là giá xăng rất thấp , ngay cả dịch vụ du lịch Hàng Không cũng bế tắc . Demand / CẦU xuống thấp tận cùng , thì CUNG / các công ty Dầu tránh thua lỗ , thì phải ngừng bơm Dầu tức CUNG cũng phải thấp theo.
  B) Giai đoạn vừa qua TT Biden đã nổ lực tiếp tục mua thật nhiều Vaccine , cùng lên kế hoạch cố gắng phân phối vaccines chống covid 19 , chích vào nhiều triệu cánh tay của người dân hàng ngày . Và kết quả trước mắt : Nhờ ý thức gìn giữ theo hướng dẫn CDC cộng với việc đã được chích ngừa khg còn sợ hãi covid 19 , người dân kg còn núp ở nhà nữa gần suốt cả năm , mức độ người dân đông đảo lái xe di chuyển nhiều , thì tiêu thụ xăng nhiều, trong khi các công ty Dầu mới bắt đầu bơm từ từ lại . Nhưng kg may,Texas & Louisana lại bị tạm ngưng vì những trận bão . Texas còn bị trận tuyết lạnh khủng khiếp , lại kg có điện , lạnh cóng một số người dân đã thiệt mạng.
  Sự kiện "" CẦU ""( tiêu thụ xăng ) tăng nhiều,"" trong khi CUNG "" ( Xăng chưa kịp sản xuất , và khi Dầu được bơm lên còn phải mất thời gian lọc mới có được xăng,) kg cung cấp đủ cho thị trường.
  ** CẰU > CUNG , thì dĩ nhiên giá xăng phải cao , kg có gì phải ngạc nhiên.
  Và rồi giá xăng chắc chắn sẽ còn tăng cao nữa . Vì sao ?
  * Lại thêm việc : Stimulus package người dân và các small business sẽ nhận được, giúp phục hồi buôn bán dần dần , dân chúng lái xe ra ngoài đi mua sắm . Và câu trả lời cũng thế thôi :
  Khi "" CẦU tăng vọt nhanh". mà " CUNG, Xăng vẫn còn chưa đủ cung cấp cho thị trường.
  Tóm lại Qui luật "" CUNG CẦU chính là câu trả lời góp ý " Vì sao giá xăng tăng cao'"?
  Chúng tôi sẵn sàng đón nhận ý kiến của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong Chương Trình Quan Điểm lần tới.
  Trân trọng cám ơn Cựu DB Tyler Diệp, Thị Trưởng Tạ Đức Trí , và Cựu DB Trần Thái Văn trong phân tích , nhận định và bình luận trong Chương trình Quan Điểm tuần này.
  Phan Xuân Hương và nhóm khán thính giả thân hữu.

 19. Tong thong va pho tong thong Biden va Kamala deu la millionaire sao khong bo tien ra de nuoi dan bat hop phap di, lay tien thue cua dan My de nuoi dan bat hop phap, hay ho gi dau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *