Thông tin về Visa Mỹ cập nhật năm 4/2020

(du học mỹ) – Bộ phận Thị thực không di dân giải quyết các đơn xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam và công dân các nước khác muốn vào Hoa Kỳ ngắn hạn cho mục đích công tác, du lịch, du học và làm việc.

 

LƯU Ý QUAN TRỌNG  

Ngày 4 tháng 6, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tăng phí xét đơn xin visa (phí MRV) để đáp ứng sự gia tăng chi phí trong quá trình xử lý visa không định cư. Mức phí mới như sau:

1. Phần lớn đương đơn xin visa (ví dụ như khách du lịch/thăm thân, khách đi dự hội nghị/công tác ngắn hạn, khách quá cảnh/đội bay, sinh viên/khách trao đổi – những người xin visa B-1/B-2, C1/D, F và J) sẽ phải nộp xét đơn mới là $140.

2. Phí xét đơn mới cho visa H, L, O, P, Q và R (những loại visa theo giấy phép làm việc của Bộ An ninh Nội địa) sẽ tăng thành $150,

3. Phí xét đơn mới đối với visa E sẽ là $390 và đối với visa K là $350.

Nếu ông/bà đã đóng phí xét đơn trước ngày 4 tháng 6, đề nghị ông/bà nộp số tiền USD chênh lệch (tuỳ theo loại visa mà ông/bà xin cấp) khi tới Đại sứ quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn (đề nghị mang tiền đô-la Mỹ).

Để có thêm thông tin về việc tăng phí này, xin mời đọc thêm ở trang web: http://travel.state.gov/visa/fees/fees_1341.html

  • Quy định Cuối Cùng về HIV: Bắt đầu từ ngày 4 tháng 1 năm 2010, việc có HIV đã được đưa ra khỏi danh sách CDC về Các bệnh truyền nhiễm có ảnh hưởng lớn đến Sức khỏe cộng đồng. Vào ngày 2/11/2009, Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh bệnh tật, Bộ Dịch vụ Y tế và Con người(HHS/CDC), đã ban hành Quy định Cuối cùng trong Đăng ký liên bang, mang tên “Kiểm tra sức khoẻ của Người nước ngoài – Đưa việc có Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) ra khỏi Định nghĩa Bệnh truyền nhiễm Ảnh hưởng lớn đến Sức khoẻ cộng đồng (Quy định cuối cùng về HIV)”. Có thể tham khảo hướng dẫn trên CDC website và Federal Register Final Rule có hiệu lực từ ngày 4 tháng 1.

Do đó, kể từ ngày 4/1/2010, việc có HIV sẽ không còn là yếu tố khiến công dân nước ngoài không đủ tiêu chuẩn khi xin visa để đến Mỹ. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra sức khoẻ vì mục đích xin visa sẽ không còn yêu cầu phải kiểm tra HIV. Hơn nữa, các đương đơn xin visa có HIV-dương tính sẽ không còn phải yêu cầu Bộ An ninh quốc gia (DHS) cho phép miễn trừ. Có thể tham khảo HIV Questions & Answers để biết thêm thông tin.

  • Thông báo về chương trình làm mới visa
    Các khách thăm ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại visa của họ bằng cách gửi đơn xin visa qua bưu điện đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.
    Xin lưu rằng Đại sứ quán vẫn giữ quyền yêu cầu phỏng vấn cá nhân và yêu cầu thêm bất cứ thông tin cần thiết nào khi có nghi ngờ về việc đương đơn không đủ tiêu chuẩn xin visa không di dân trước khi cấp thị thực cho bất cứ đương đơn nào.  Đơn vị được cử để làm dịch vụ nhận chuyển đơn cho Đại sứ quán là EMS, là công ty có văn phòng tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.
    Xem chi tiết

Thời gian để xin visa

• Trung bình khoảng hai ngày làm việc.
• Đương đơn lưu ý rằng thời gian trên chỉ là mức “trung bình”, và thời gian của từng trường hợp sẽ khác nhau tuỳ vào tình trạng của đương đơn và yêu cầu của từng loại visa.
• Xin hãy chú ý: kể từ ngày 29/3/2008, tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực không định cư­ chỉ có thể đăng ký qua mạng. Vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại trang “Nộp đơn xin thị thực”.
• Để xem thông tin về thời gian chờ để được phỏng vấn sau khi đóng tiền phí phỏng vấn, vui lòng nhấp chuột vào đây Appointment Wait Time.

Customer Service Statement

http://www.travel.state.gov/visa/visa_2796.html

Hình thức phạt cho việc trình bày sai sự thật

Quý vị luôn nhớ rằng chữ ký của quý vị trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực cũng bảo đảm rằng tất cả các thông tin mà quý vị cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân quý vị phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, cho dù một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay sự trình bày gian dối nào, quý vị có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Hoa Kỳ.

Lưu ý

• Vui lòng không mang những thiết bị điện tử (như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy casstte nhỏ…) vào bên trong đại sứ quán Hoa Kỳ.  Quý vị có thể gửi các thiết bị về điện tử của mình với các nhân viên bảo vệ trong khi chờ đợi phỏng vấn.  Chúng tôi rất tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào và đánh giá cao sự hợp tác của quý vị.
• Theo qui định chung được áp dụng toàn cầu, không có một đối tác thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn.  Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Các viên chức đã được đào tạo để phỏng vấn đương đơn bằng tiếng Việt.  Nếu đương đơn không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên bản xứ làm việc tại đại sứ quán sẽ phiên dịch cho đương đơn.
• Không có một sự bảo đảm nào trước về việc cấp thị thực. Quý vị không nên sắp xếp các kế hoạch cố định nào cho đến khi quý vị nhận được thị thực trong tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.