Tóm lược những điểm thu hút du học sinh của nền giáo dục Mỹ

Hàng năm, Vụ Giáo dục và Văn Hóa Hoa Kỳ nhận được 25 triệu yêu cầu giải đáp thắc mắc từ vô số các sinh viên trên thế giới mà có nguyện vọng đi Du học Mỹ. Số lượng sinh viên quốc tế học tập tại các trường đại học và cao đẳng của đất nước Bắc Mỹ này ngày càng tăng nhanh, tỉ lệ sinh viên quốc tế tăng từ 7% lên 10%.

Tại sao du học Mỹ lại có sức hút lớn đến vậy? Rất nhiều người coi du học Mỹ là bước đệm, là môi trường tốt để khám phá thế giới. Lòng say mê và trí tò mò tìm hiểu, khám phá và chinh phục những chân trời tri thức của thế giới là giấc mơ mà các trường cao đẳng, đại học, hướng nghiệp và các chương trình học trao đổi tại Mỹ sẽ giúp bạn biến chúng thành hiện thực.

du học mỹ - sơ lược

 

Tựu chung lại những điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế của nền giáo dục Mỹ có thể được tóm tắt theo các tiêu chí như sau:

1.  Hỗ trợ tài chính đối với bậc học đại học và cao đẳng:

Khi đi du học tại các trường đại học của Mỹ, du học sinh có thể tiếp cận được với rất nhiều hình thức hỗ trợ tài chính cho việc học khác nhau, phù hợp với mọi yêu cầu của sinh viên và học sinh. Có thể nói đây là ưu thế vượt trội của du học Mỹ so với du học các nước khác

2. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm:

Nền giáo dục Mỹ rất năng động và luôn khuyến khích và tạo động lực cho học sinh học hỏi, tích lũy được càng nhiều kinh nghiệm thực tế càng tốt. Điều này được thể hiện rõ qua các chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường cũng như qua các chương trình đào tạo hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu thực tế tại các trường đào tạo nghề ở Mỹ.

3.  Chuyển tiếp linh hoạt:

Việc chuyển môi trường học tập từ trường này sang trường khác ở Mỹ rất linh hoạt và dễ dàng. Cơ chế học liên thông từ cao đẳng lên đại học cũng rất tối ưu cho sinh viên nên đây cũng là một điểm hấp dẫn của du học Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.