Xăm chân mày – nên hay không? | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Xăm chân mày – nên hay không? | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM


544 , 4.50 , #Xăm #chân #mày #nên #hay #không #UMC #Bệnh #viện #Đại #học #Dược #TPHCM
Xăm chân mày - nên hay không? | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
Thạc sĩ – Bác sĩ Tạ Quốc Hưng, Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết Hiện nay, việc xăm chân mày, xăm môi để làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, xăm chân mày, xăm môi không nằm trong danh mục các kỹ thuật y tế (theo quy định của Bộ Y tế) được thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Thế nên, kỹ thuật này hiện được thực hiện tại các cơ sở làm đẹp, spa hoặc “xăm dạo”.

Xăm chân mày, xăm môi là một thủ thuật xâm lấn trên da và trên niêm mạc môi. Vì vậy, có nguy cơ lây nhiễm qua đường máu một số bệnh truyền nhiễm như viêm gan hay HIV.

Bên cạnh đó, việc xăm chân mày, xăm môi cũng có nguy cơ dẫn đến các bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc kích ứng với hóa chất phun, xăm; nhiễm trùng.

Các loại hóa chất phun xăm này hầu hết cũng không được cơ quan y tế nào kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn cho sức khỏe hay cho phép sử dụng trong kỹ thuật xâm lấn. Vì vậy, mang lại rất nhiều rủi ro cho sức khỏe người sử dụng.

Các hóa chất, màu tổng hợp dùng trong xăm chân mày, xăm môi có thể gây hại cho da, đặc biệt là màu đỏ. Hóa chất sử dụng trên da có thể gây viêm da, dẫn đến các u hạt. Các u hạt này không thể để tự nhiên mà khỏi, hay không thể chỉ điều trị khỏi bằng thuốc bôi mà phải chích thuốc điều trị.

Việc xăm chân mày, xăm môi cũng có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn, vi rút gây viêm, mủ, gây mụn rộp (như herpes) nếu các dụng cụ thực hiện không được vô trùng tốt.

Để tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, người có nhu cầu xăm chân mày, xăm môi nên chọn chỗ làm uy tín, có tay nghề cao và đảm bảo điều kiện vệ sinh tốt.

Các cơ sở, người thực hiện việc xăm chân mày, xăm môi cần đảm bảo tốt an toàn sức khỏe cho khách hàng bằng cách: dùng kim xăm riêng, đeo găng tay y tế khi thực hiện thủ thuật và thay găng tay khi thực hiện với mỗi khách hàng. Đặc biệt, cần chú ý vệ sinh tay cần gắn kim xăm, vì nhiều người chủ quan, cho rằng chỉ thay kim là đủ, nhưng thực tế, máu, vi khuẩn, vi rút gây bệnh còn dính trên cả tay cần gắn kim và có thể lây truyền bệnh qua tiếp xúc từ người này cho người khác. Nếu tay cần có thể tháo rời, tốt nhất là hấp tiệt trùng dụng cụ.

Mời quý vị cùng theo dõi tư vấn của Thạc sĩ – Bác sĩ Tạ Quốc Hưng, Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

˜Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường-Viện với tầm nhìn trở thành Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn

Hãy đăng ký để tiếp cận ngay các kênh truyền thông giáo dục sức khoẻ chính thống của Bệnh viện Đại học Y Dược

►”SUSBCRIBE” kênh YouTube chính thức của #BVDHYD:

►”LIKE” trang Facebook của Bệnh viện:

►Bấm nút “QUAN TÂM” Zalo Bệnh viện:

►Website Bệnh viện:

►Hotline: 1900 7178

⚜️⚜️⚜️

🌟 Hãy chủ động theo dõi kênh truyền thông y tế chính thống của Bệnh viện tại:

Đăng ký (Subcribe) kênh Youtube:

Quan tâm kênh Zalo:

Like Fanpage:

Theo dõi Website:

🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)

🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 05h00 – 16h30, thứ Bảy: 05h00 – 11h30.

🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Xếp hạng các trường top khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/suc-khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.