Xu hướng sống DINK – Cưới nhưng không đẻ, nên hay không? | Nguyễn Hữu Trí Reaction

Xu hướng sống DINK – Cưới nhưng không đẻ, nên hay không? | Nguyễn Hữu Trí Reaction


33385 , 4.93 , #hướng #sống #DINK #Cưới #nhưng #không #đẻ #nên #hay #không #Nguyễn #Hữu #Trí #Reaction

Tham gia lớp Zoom tài chính:
______________________________
▶ Tìm hiểu thông tin khóa học Awake Your Power của anh Trí:
▶ Tham gia lớp Zoom “Dẫn dắt sự nghiệp”:

▶ Tham gia lớp Zoom “Quarter Life Crisis”:
▶ Xem thêm nhiều khóa học khác của Học Viện AYP tại:
_______________________________
Kết nối với Mr. Quéo (Nguyễn Hữu Trí) tại đây:
▶ Follow Fanpage Học viện AYP:
▶ Follow Fanpage Nguyễn Hữu Trí:
▶ Follow Tiktok:
▶ Follow Instagram:
▶ Liên hệ quảng cáo: minh.pham@breakthroughpower.com.vn
_______________________________
❤ Đừng quên Like, Share Video nếu thấy hữu ích nhé!

#nguyenhuutri

Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

Xem thêm các Video Cẩm nang du học khác tại: https://duhochoaky.edu.vn/category/cam-nang-du-hoc

Nguyễn Hữu Trí

31 bình luận trong “Xu hướng sống DINK – Cưới nhưng không đẻ, nên hay không? | Nguyễn Hữu Trí Reaction

 1. Anh phân tích hay quá. Em biết đến kênh anh qua 1 bạn dẫn link clip này trên 1 group facebook khi thảo luận 1 post về chủ đề nên hay ko nên sinh con. Sau khi xem xong đường link từ facebook phải đăng nhập ngay vào YT để sub kênh a. Thuật toán của các nền tảng xã hội ngày nay quá khủng khiếp, vì sự thật là từ hôm qua em đã bị ám ảnh bởi tư tưởng của 1 bạn về vấn đề "sẵn sàng" để sinh con (và có thảo luận với bạn bè ở fb cá nhân), thì hôm nay hiện ngay cho em ra video này của anh. Em ám ảnh vì bạn ấy theo lí tưởng "sẵn sàng" thì mới có con, và bạn ấy phải chuẩn bị đến 8 năm mới sẵn sàng, mà thực ra em nghĩ có khi cũng chưa đủ sẵn sàng với bạn ấy, vì "cho đến khi nhận ra tuổi tác sẽ bất lợi cho việc sinh con" thì 33 tuổi bạn ấy "bất đắc dĩ" phải sinh. Ai cũng có lí do cho sự lựa chọn của mình, quan điểm của ai cũng đáng được tôn trọng, nhưng cảm xúc của bản thân và người khác lại là điều hiển hiện, và những hệ lụy xã hội là điều sẽ phải xảy ra. Hãy chuẩn bị để sẵn sàng, nhưng đừng mải chuẩn bị đến khi trứng rụng hết mới có ý nghĩ đẻ con. :)))

 2. Em cũng tôn trọng về lối sống này nhưng ko ủng hộ lắm
  Em định có 1 đứa để tập trung lo cho nó thật tốt
  Trước khi có con mình phải lo đc về tài chính, phát triển và hoàn thiện bản thân hơn để khi có con có thể dạy con

 3. Lời đầu tiên rất cảm ơn anh đã có 1 video rất ý nghĩa và tổng hợp những điều em đã từng trải qua và chưa trải qua về suy nghĩ có nên có con hay không.
  Em thì nhìn nhận năm em 32 tức 3 năm nữa em có con là vừa. Còn người vợ (chưa biết là ai) thì nên có trước 30 ak. Còn tài chính thì cứ đạt móc 1 tỷ 2 trong tài khoảng của 2 đứa là cột móc em thấy phù hợp. Một lần nữa cảm ơn anh và chúc anh nhiều sức khỏe.

 4. Mình yêu sự Alone :v vì mình đc tự do chi tiêu tự do thời gian tài chính😍😎nên đừng ai kêu em kiếm ny hay con cái vv lo cho bố mẹ đã cực lắm rùi si chịu đc thì đẻ thui😣😣

 5. Em ở saigon. Thấy thế hệ 8x có điều kiện, tài sản thì sanh đẻ nhiều, 3 đứa là average. 9x như em cũng muốn mà điều kiện kte éo le quá 😅😢

 6. thẳng thắn với anh là em thấy DINK rất tuyệt ạ. Hiện bây giờ em là sinh viên và vẫn chưa có bạn gái mà đã thấy rất thích cuộc sống hiện tại rồi, đi học ở trường sau đó thăng hoa với những sở thích của mình. Nhưng đôi lúc em cũng thấy cô đơn vì không có người đồng hành cùng mình, từ đây em suy rộng ra nếu mình có vợ rồi mà hai thằng cứ làm xong rồi chill thì có chán thấy mẹ luôn nên theo góc nhìn của em, em rất muốn có con để không những mình dạy con mà con nó còn dạy lại mình. Nếu có con việc em cần chuẩn bị trước đó chính là một ngôi nhà, sau đó là những khoản saving như anh đã nói.

 7. Xem video này em nhớ một câu nói nào đó rằng
  Khi một người đàn ông nhận ra bố mình đã đúng, thì thường có một người con trai nghĩ rằng ông ta đã sai

 8. Em đã có con ngay cả khi 2 vợ chồng chưa ổn định công việc, tài chính. Nhưng đó là một niềm hạnh phúc không diễn tả bằng lời được. Và em biết lựa chọn của mình không sai.

 9. 1. Bản thân em thấy DINK rất hay, tùy thuộc vào quan điểm và định hướng cuộc sống của họ như thế nào. Trước khi xem video của a thì e nghĩ là mình k nên có con, nhận nuôi tốt hơn vì bản thân e chưa đủ tự tin cũng như dũng cảm để gánh trách nhiệm làm mẹ, vì thực sự e đang "vượt sướng" khá là trắc trở 😅, mỗi lần e vượt qua được e đã mừng lắm rồi, e sợ e sẽ vô tình hoặc cố ý hại con trên tinh thần, nên là dù là nhận nuôi cũng phải gần 30 hoặc hơn (vì gừng càng già càng cay, e sẽ trưởng thành tới mức có thể nuôi 1 đứa trẻ thật tốt)
  2. Sau khi xem video của a thì e có thay đổi tư tưởng chút, e vẫn sẽ có con khi e sẵn sàng vì e nghĩ tuy e k ưu tú nhưng khi e đã sẵn sàng tức là e tin vào giá trị của bản thân để mà dũng cảm trao đi rồi.
  3. Quéo, e sẽ tham gia khóa học ngắn của a để lên kế hoạch chớ e tệ trong việc lên kế hoạch lắm ạ😅

 10. Thế hệ trẻ bớt hưởng thụ lại đi , nước còn chưa giàu , chưa mạnh , thằng béo kế bên còn đang nhâm nhe lấy đảo , chúng mày muốn công sức cha ông đổ sông đổ biển à , khi chủ quyền quốc gia bị đụng đến thì ko còn cái gì gọi là quyền tự do cá nhân đâu

 11. Nói chung thằng nhật nó có nhiều yếu tố , nó bị mỹ chơi cú chiến tranh thươnh mại ngay trong thời điểm vàng của nó , buồn cho nhật khi chọn sai đồng minh

 12. 1. em nghĩ Dink cũng bình thường, vì bản thân em trước khi coi video này của anh, em cũng suy nghĩ như vậy, em cũng tính lấy vợ và khi nào đủ điều kiện tài chính rồi mới có con.
  2. em tính có con nhé
  3. em sẽ cung cấp cho con mình những điều kiện giáo dục tốt nhất, để con mình trưởng thành một cách toàn diện nhất. Và bảo vệ con khỏi những điều độc hại của cuộc đời.

 13. Nghe sướng đó! Không khác gì sách self-help. Đến lúc hết sướng thì nhìn thẳng rồi nói thật. Có 1 baby nó tốn kém cở nào?! Rồi nếu "khó" có con, nó tạo áp lực thế nào đến người chồng hoặc người vợ của người họ hàng xung quanh, người hàng xóm "thân thiện", miệng đời "trìu mến" và CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Lời nói bên ngoài có thể quên được, có thể bỏ qua được. Vậy còn lời nói bên trong thì sao! Bạn quên được nó không?! Hay bạn sẽ bỏ nó qua một bên và không dám nhìn đến nó.
  Có người sẽ nói "Tại bạn nhìn theo hướng u ám thôi! Biết đâu sau khi có em bé bạn sẽ có thêm động thì sao?!". Dạ Thưa! Đó là "biết đâu". Con gái thì dễ vậy nếu là đàn ông, con trai thì sao?! Hoài bảo của họ sẽ thế nào?! Có một em bé là có thêm động lực hay không thì chưa biết chứ việc tạo thêm gánh nặng về kinh tế là trước mắt rồi đó!
  Nếu gia đình bạn không hạnh phúc thì sao? Bạn sẽ sống với người đó cả đời mà không hạnh phúc. Tới đây một người thoáng hơn thì sẽ nói: "không hạnh phúc thì chia tay! Sao phải làm khổ mình! SAu đó quen người khác hợp hơn rồi có con, đứa con sẽ lại là động lực để 2 vợ chồng cùng phấn đấu! Quá tuyệt vời!" Vậy nếu bạn là người bị gò bó bởi tôn giáo thì sao? Và nếu trước đó bạn có con thì đứa con đó sẽ lớn lên thế nào? Liệu người sau có thương con bạn như bạn thương nó không?
  Đó là còn chưa nói đến việc vợ chồng có cùng mục tiêu hay không? Có cùng chí hướng hay không? Việc sinh hoạt vợ chồng có lệch pha với nhau hay không? Vâng vâng và mây mây….
  Cái mà mình hay bất kì ai có thể làm không phải là đưa ra lời khuyên mà là đưa ra suy nghĩ. Vì trong chúng ta ai cũng là một cá thể đặc biệt và duy nhất. Chúng ta không sinh ra và lớn lên giống nhau, môi trường sống của chúng ta khác nhau. Nên tư duy và suy nghĩ của chùng ta về một vấn đề cũng sẽ khác nhau. Anh em sinh cùng một nhà còn khác nhau mà! Mình không phán xét hay ủng hộ các bạn quyết định thế nào! Vì đó là cuộc sống của các bạn, là lựa chọn của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *